Kính phản quang lựa chọn tốt nhất ngăn cản tia uv có hại

Tại sao gọi là kính phản quang

Trái đất ngày càng nóng lên, nền nhiệt chung cao hơn sẽ đem đến những hậu quả không tốt đối với cuộc sống con người. Nếu tiếp xúc với tia UV thường xuyên là nguy cơ dẫn đến nhiều bệnh tất có hại cho con người như: bệnh ung thư da, tia UV là một trong những nguyên nhân gây đột biến gen tạo nên những bệnh tật nguy hiểm … Kính phản quang ra đời đã hạn chế những nguy cơ ấy, ngăn chặn tia UV có hại, giảm nhiệt độ do bức xạ mặt trời gây ra.

Kính phản quang là kính được cấu tạo đặc biệt có khả năng ngăn chặn tia UV có hại cho con người. Kính được phủ lên bề mặt một lớp phản quang bằng oxit kim loại. Lớp phản quang này giúp giảm độ chói chang của ánh sáng mặt trời, giảm luồng nhiệt chiếu qua kính, ngăn chặn tia UV và cân bằng ánh sáng. Nhờ vào cơ chế cân bằng nhiệt nên vào mùa hè mát, mùa đông ấm.

Cơ chế phản quang của kính phản quang
Cơ chế phản quang của kính phản quang
Kính phản quang ngăn cản tia UV
Kính phản quang ngăn cản tia UV

Đặc điểm nổi bật của kính phản quang là khả năng làm giảm nguồn ánh sáng có hại, làm giảm nhiệt lượng truyền qua kính. Kính phản quang có khả năng làm giảm gần 21% nhiệt lượng truyền tải qua kính trong các tòa nhà cao tầng.

Kính Low-e

Trên thế giới, kính phản quang ra đời từ lâu và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Kính Low-e là kính được ra đời sau, là công nghệ mới hơn, khó hơn và có tác dụng cao trong việc giảm làm nhiệt độ do ánh sáng mặt trời chiếu qua kính. Ở Việt Nam không nhiều đơn vị có thể sản xuất ra loại kính này.

Đặc tính vượt trội của kính Low-e là làm giảm sự hấp thu nhiệt qua kính và giảm quá trình truyền tải lượng nhiệt. Không gian bên trong kính và nền nhiệt sẽ được điều chỉnh không gây nóng như các dòng kính thông thường.

Loại kính này được phủ lên bề mặt một lớp metalic siêu mỏng, lớp này làm chậm sự phát tán nhiệt và ngăn sức nóng của ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy nó thường được ứng dụng để làm cửa sổ, trên các tòa nhà cao tầng tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời

Đặc điểm nổi trội của nó là hạn chế sự truyền nhiệt theo cả 2 hướng, từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Từ đó làm cân bằng lượng nhiệt, ổn định nhiệt độ trong phòng, giúp không gian bên trong luôn ổn định và dễ chịu. Kính Low-e là giải pháp tối ưu cho việc làm ổn định nhiệt độ cho các tòa nhà cao tầng mà không cần mất quá nhiều chi phí.

Những lưu ý khi sử dụng kính phản quang, kính low-e

– Màu của kính có thể bị nhạt đi do quá trình xử lý màu. Màu sắc cũng có thể thay đổi khi ghép với các loại kính có màu khác.

– Độ dày của kính cũng có thể thay đổi khi ghép với các loại kính khác nhau

– Khi sử dụng kính phản quang, kính Low-e không được để chướng ngại vật gì chạm trực tiếp lên kính như: rèm, đồ đạc, màn che, dán giấy trang trí lên bề mặt kính, không sơn lên kính…. Tạo khoảng trống cho sự khuếch tán nhiêt được hiệu quả nhất

– Không để thông gió, điều hòa thổi trực tiếp vào bề mặt kính làm rối loạn sự khuếch tán và truyền nhiệt của kính.

– Không dán phim phản quang lên bề mặt kính

Ứng dụng của kính phản quang

Chính nhờ khả năng giảm lượng nhiệt truyền qua kính, kính phản quang được ứng dụng trong làm cửa sổ, mái kính, vách kính để giảm thiểu sự hấp thu nhiệt của những nơi tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời.

Để tăng tính năng của kính, có thể ghép dán kính thành kính dán an toàn, tôi cường lực hoặc ghép hộp, …

Xem thêm các loại kính an toàn phổ biến trên thị trường xây dựng: Các loại kính an toàn Hải Long

Kính phản quang tại Hoàng Gia glass

Hoàng gia glass là nhà phân phối kính Hải Long hàng đầu tại Hà Nội. Kính phản quang chúng tôi sử dụng là kính do nhà máy kính Hải Long trực tiếp sản xuất, theo quy trình khép kín hiện đại của nước ngoài. Chất lượng của kính đã được kiểm nghiệm qua những tiêu chí kiểm nghiệm kính rất khắt khe.

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm và có những chế độ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng và nguồn gốc của kính

Muốn đặt kính phản quang hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  • Website: Hoanggiaglass.vn
  • SĐT Hotline: 0977.99.0000
5/5 - (1 bình chọn)