Cửa kính lùa 2 tấm cường lực

Cửa kính lùa 2 tấm được ứng dụng nhiều trong đời sống thực tế hiện đại. Hoàng Gia glass tư vấn và lắp đặt các loại cửa kính lùa trong các căn hộ gia đình, văn phòng. Giá thành rẻ – chất lượng tốt nhất tại Hà Nội.

Cửa kính lùa 2 tấm là gì?

Cửa kính lùa 2 tấm là cửa kính cường lực dáng lùa gồm 2 tấm kính cường lực tạo thành. 2 tấm kính cường lực có thể cùng đóng vai trò là 2 cánh, cũng có thể 1 tấm là cánh còn 1 tấm là vách kính.

Cửa kính lùa 2 tấm cấu tạo từ vật liệu kính cường lực. Đây là loại kính có độ chịu lực rất cao, độ bền lớn. Kính có được đặc tính quý như vậy là do kính đã trải qua quá trình tôi cường lực. Kính có tính cách nhiệt cao và chống được va đập lớn.

Kính cường lực đã được ứng dụng nhiều vào cuộc sống trong đó cửa kính lùa 2 tấm, cửa kính lùa 3 tấm, cửa kính lùa 4 tấm, cửa kính lùa 5 tấm, … và nhiều kiểu dáng cửa kính cường lực khác.

Cấu tạo cửa kính lùa 2 tấm

Cửa kính lùa 2 tấm được tạo nên từ kính cường lực và phụ kiện cửa kính lùa:

Kính cường lực: Kính cường lực có nhiều độ dày khác nhau, tuy nhiên độ dày phổ biến nhất sử dụng trong các dáng cửa lùa là 10 mm. Đây là độ dày chuẩn, có tính chịu lực và độ bền tiêu chuẩn, phù hợp với nhiều dòng phụ kiện cửa kính lùa hiện nay.

Phụ kiện cửa kính lùa: cửa kính lùa có lẽ là loại cửa có phụ kiện đa dạng nhất. Đặc điểm khác biệt của dòng cửa này so với các dòng cửa khác đó là hệ ray lùa.

Hệ ray lùa phổ biến hiện nay dùng cho cửa kính lùa 2 tấm có 3 loại: hệ ray lùa U nhôm, hệ ray lùa 10 x 30 và hệ ray lùa phi 25. Tuy nhiên, hệ ray lùa U nhôm và hệ ray lùa 10 x 30 thường được ứng dụng nhiều hơn do đặc điểm trọng tải của hệ ray lùa tương ứng với cửa kính lùa.

Hệ ray lùa U nhôm: Hệ ray lùa này có ưu điểm là giá thành rẻ, kiểu dáng mẫu mã khá đẹp mắt, phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. Nhược điểm của hệ ray lùa này là khi đóng mở có thể tạo ra những tiếng kêu và tuổi thọ của nó không cao. Hệ ray lùa này thích hợp với những dáng cửa có trọng tải không lớn. Khi lựa chọn hệ ray lùa U nhôm, bạn nên chú ý tới những điều trên

Hệ ray lùa 10 x 30: Hệ ray lùa này có ưu điểm là kiểu dáng thanh mảnh, lịch sự, đẹp mắt. Khả năng chịu lực của hệ ray lùa này chỉ ở tầm trung. Với những dáng cửa kính lùa 2 tấm có trọng tải không lớn thì lựa chọn hệ ray lùa này là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

Hệ ray rùa phi 25 và hệ ray rùa u của cửa kính lùa 2 tấm
Hệ ray rùa phi 25 và hệ ray rùa u của cửa kính lùa 2 tấm

Trên đây là 2 hệ ray lùa đang phổ biến hiện nay và được ứng dụng nhiều trong cửa kính lùa 2 tấm. Ngoài hệ ray lùa thì phụ kiện cửa kính lùa còn có:

  • Tay nắm: tay nắm âm hiện đang rất được ưa chuộng vì kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng, đóng mở dễ dàng, không gây tốn diện tích mở cửa.
  • Định vị kính – kính, định vị kính – tường
  • Keo gắn silicon
  • Gioăng cản gió
  • Nẹp sập nhôm
  • Khóa bán nguyệt (nếu cần)
  • Thanh inox hộp gia cố (nếu cần)

 

 

Phụ kiện cửa lùa 10x30
Phụ kiện cửa lùa 10×30
Phụ kiện cửa lùa ray u
Phụ kiện cửa lùa ray u

Những ứng dụng cửa cửa kính lùa 2 tấm vào cuộc sống

Cửa kính lùa 2 tấm có thiết kế khá gọn gàng, đơn giản mà vẫn sang trọng. Vì thế nó được ứng dụng khá nhiều vào đời sống, trong các căn hộ gia đình, làm cửa thông phòng, cửa vào phòng bếp, phòng khách, …

Cửa kính lùa 2 tấm 2 cánh
Cửa kính lùa 2 tấm 2 cánh

Cửa kính lùa 2 tấm được ứng dụng trong phòng làm việc, phòng học tạo nên một không gian thân thiện. Căn phòng như rộng hơn, tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng. Cửa đóng mở dễ dàng, hình thức sang trọng. Đó là những yếu tố lý tưởng để khơi nguồn nhiều ý tưởng và cảm hứng làm việc, học tập.

Cửa kính lùa 2 tấm sử dụng hệ ray lùa U nhôm
Cửa kính lùa 2 tấm sử dụng hệ ray lùa U nhôm

Hệ ray lùa U nhôm có hình thức đẹp mắt, nhỏ gọn tạo nên một phong cách rất tinh thế và sang trọng.  Nếu bạn thích kính phun mờ thay vì kính cường lực trong suốt thì một chút phun mờ này tạo thêm điểm nhấn và ấn tượng cho căn phòng trong gia đình

Cửa kính lùa 2 tấm 1 cửa 1 vách
Cửa kính lùa 2 tấm 1 cửa 1 vách

Đây là mẫu cửa kính lùa 2 tấm được ứng dụng để ngăn cách phòng bếp và phòng khách. Mẫu cửa này được ứng dụng ở khá nhiều khu chung cư, các căn hộ cao cấp nhằm tạo một không gian sống chất lượng hơn. Kính cường lực có khả năng cách âm cách nhiệt cao nên ngăn được những tiếng động trong phòng bếp ra và mùi nấu nướng ra bên ngoài. Cửa kính lùa 2 tấm tạo cho không gian sống luôn khoa học, tiện nghi và thân thiện.

 

Trên đây là những ứng dụng của cửa kính lùa 2 tấm. Để được tư vấn lắp đặt cửa kính lùa 2 tấm có chất lượng tốt nhất với giá thành tốt nhất hãy liên hệ đến Hoàng Gia glass theo thông tin sau:

Công ty kính Hoàng Gia

Địa chỉ: VPGD: Số 7 ngõ 2 Phố Dịch Vọng, Q Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: hoanggiaglass.vn

Hotline: 0977.99.0000

5/5 - (1 bình chọn)