Hướng dẫn 9 bước cách lắp cửa thủy lực 2 cánh Hoàng Gia

Hướng dẫn chi tiết từng bước một cách lắp cửa thủy lực đảm bảo an toàn, chắc chắn. Các tiêu chuẩn kỹ thuật trong cách lắp đặt cửa kính thủy lực của Hoàng Gia

Làm thế nào để lắp đặt cửa kính thủy lực? Cách lắp cửa thủy lực như thế nào? Phần dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi trên. Hãy liên tưởng một chút để có thể hình dung ra cách làm thế nào để lắp đặt cửa kính thủy lực nhé.

Cửa thủy lực có nhiều mẫu mã khác nhau như cửa 2 cánh hoặc cửa 1 cánh, cửa lùa, cửa mở hoặc cửa quay …. (xin tham khảo ở Cửa kính thủy lực Hà Nội). Mỗi dáng cửa lại có những phụ kiện đi kèm theo và cách lắp cửa thủy lực cũng có những điểm khác nhau. Để có thể liên tưởng cụ thể về cách lắp đặt cửa kính thủy lực như thế nào chúng ta sẽ lấy cửa thủy lực hai cánh làm ví dụ nhé.

Thiết kế cửa kính cường lực 2 tấm

Các bước thực hiện có thể tóm tắt như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có: Kính thủy lực có độ dày đạt tiêu chuẩn 10mm/ 12mm; các phụ kiện kèm theo có: khóa sàn, tay nắm, bản lề; cách dụng cụ cắt kính, khoan sàn…

Bước 2: Cắt kính và yêu cầu kĩ thuật của cửa kính thủy lực

Cắt kính thủy lực theo kích thước được yêu cầu. Các vết cắt được mài tròn để đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Bước 3: Khảo sát địa hình lắp đặt

Dĩ nhiên phần phác họa chung, lấy số đo kích thước đã được làm từ trước. Bước này giúp cho bộ phận kỹ thuật xác định những đặc tính của từng khu vực địa hình lắp đặt. Từ đó đưa ra phương án lắp đặt tối ưu nhất

Bước 4: Lắp bản lề cho cửa thủy lực

Đánh dấu vị trí lắp bản lề, khoan sàn theo kích thước của hộp máng bản lề. Kích thước lỗ khoan không được quá rộng để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ an toàn khi dựng cánh.

Có thể xem kĩ hơn kĩ thuật bản lề VVP và hafele dành cho cửa thủy lực tại đây:

Bản lề được gắn xuống sàn, cố định bằng xi măng.

Hộp máng bản lề cửa thủy lực
Hộp máng bản lề cửa thủy lực

Bước 5: Lắp trục quay cho cửa thủy lực

Trục quay được lắp chắn chắn. Trục quay và bản lề phải nằm trên cùng một đường thẳng đồng tâm.

Bước 6: Lắp kẹp kính cho cửa thủy lực

Kẹp kính phải được lắp tương ứng với vị trí lắp trục quay và bản lề để chúng hoạt động ăn khớp và nhịp nhàng với nhau. Các ốc vít cần được siết chặt. Tránh tình trạng lắp không đều khiến cửa bị nghiêng không dựng được cánh cửa lên

Bước 7: Dựng cánh cửa thủy lực

Sau khi đã có được trục quay và bản lề cố định chắc chắn, kẹp kính được lắp chắc chắn trên cánh cửa kính thủy lực tiến hành dựng cánh. Phần dưới sàn bản lề được khớp động với kẹp kính dưới, phần kẹp kính trên khớp động với trục quay. Nếu xảy ra tình trạng không khớp động được 2 điểm trên thì quay lại bước 6 để sửa lại vị trí lắp kẹp kính cho phù hợp.

Bước 8: Lắp phụ kiện cho cửa thủy lực

Sau quá trình dựng cánh thành công. Lắp đặt tay nắm cửa thủy lực phải tránh được tay nắm cửa gỗ đã có trước (nếu có) và đảm bảo tính cân đối thẩm mỹ và dễ sử dụng.

Lắp phụ kiện khóa sàn cửa thủy lực thêm kiên cố

Lắp khóa sàn cho cửa kính thủy lực đảm bảo độ chắc chắn, các ốc vít được siết chặt.

Bước 9: Kiểm tra lại và vệ sinh cửa

Cửa cần được kiểm tra lại độ chắc chắn của các ốc vít, đóng mở trơn tru, mở quay 2 chiều dễ dàng, tay nắm cân đối, chắc chắn, khóa sàn hoạt động tốt.

Sau khi tất cả các yêu cầu kỹ thuật trên được đáp ứng thì đội ngũ kỹ thuật sẽ vệ sinh cửa sạch sẽ và nghiệm thu cho khách hàng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

Mỗi chuyên môn có những đặc thù riêng, đội ngũ kĩ thuật lắp cửa kính thủy lực của Hoàng Gia là đội ngũ có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng cửa kính thủy lực Hoàng Gia.

Các đơn vị thi công có nhu cầu lắp đặt cửa kính thủy lực xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TNHH TM VÀ PT QUỐC TẾ HOÀNG GIA

🏛 Showroom: Số 36 lô 6 đường, Trung Yên 3, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
Fb: fb.com/hoanggiaglass
website: Hoanggiaglass.vn – Hgg.vn
Email: hoanggiaglass.hgg@gmail.com

4/5 - (2 bình chọn)